Thiết kế web bazan

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H
Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Chi tiết tin

Những lưu ý khi mua bán nhà đất bạn cần biết

16-05-2017 09:21:24 AM
Lượt xem : 279
Bạn đang có nhu cầu trong việc mua bán nhà đất? Bạn đang phân vân không biết những lưu ý khi mua bán nhà đất là gì? Bạn cần cẩm nang mua bán nhà đất thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về điều đó.

Hiện nay, nhu cầu kinh doanh hay mua nhà đất để ở của người dân rất lớn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người giao dịch thì nhung luu y khi mua ban nha dat là gì?  Trong bài viết dưới đây sẽ là các thông tin cần thiết nhất về mua bán nhà đất.

Mua bán nhà đất và những lưu ý khi mua bán nhà đất

Mua bán nhà đất là việc trao đổi giao dịch mua bán các lĩnh vực đất đai, nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người cần mua. Nếu thỏa thuận điều kiện thuận lợi và giá cả hợp lý thì trao đổi diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, khi mua bán nhà đất thì bên bán và bên mua cũng cần nhung luu y khi mua ban nha dat.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất như thế nào?

Khi thực hiện giao dịch người mua nên cần những lưu ý khi mua bán nhà đất dưới đây:

+ Đối với nhà ở và thổ cư: Xem rõ địa thế cụ thể của đất, đất có sổ đỏ không, mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất,…Nên tự chuẩn bị giấy tờ, tự ra văn phòng hành chính làm giấy tờ, không mua nhà đất qua cò, các giấy tờ cần có chứng nhận quyền sử dụng. Tiền đặt cọc dù do hai bên thỏa thuận nhưng không nên quá 10% giá trị hợp đồng.

+ Đối với nhà phố: Xem bản vẽ thiết kế ngôi nhà đồng thời photo một bộ giấy tờ của ngôi nhà và đến phòng quản lí đô thị kiểm tra tình trạng quy hoạch trên bản vẽ.

+ Đối với nhà trong ngõ hẻm: Xác định rõ lối vào nhà là của chung hay riêng, nhà có nằm trong khu vực bị ngập úng không,…

+ Đối với người có nhu cầu mua nhà đất để xây mới: Tìm hiểu đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không, đất thổ cư hay công nghiệp, cần đến UBND phường xác định thông tin đất nằm trong tranh chấp hay quy hoạch, …

Trên đây là nhung luu y khi mua ban nha dat mà có thể quý bạn đọc cần biết. Hy vọng qua bài viết này, các quý khách hàng quan tâm sẽ có những lựa chọn, quyết định đúng đắn trong việc mua bán nhà đất cũng như đây là cẩm nang mua bán nhà đất.

Xem thêm: 

Đăng kí nhận thông tin mua bán