Thiết kế web bazan

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Bất Động Sản Đà Nẵng 24H
Bất Động Sản Đà Nẵng 24H

Chi tiết tin

Các kiểu kiến trúc nhà ở phổ biến

30-05-2017 03:15:31 PM
Lượt xem : 252
Có thể nói kiến trúc nhà ở có ý nghĩa rất lớn trong quốc tế dân sinh, nó luôn là tâm điểm của những vấn đề xã hội bất luận luận ở không gian hay thời gian nào.

Kiến trúc nhà ở luôn là vấn đề tâm điểm tại mọi thời đại

Kiến trúc nhà ở là loại hình kiến trúc xuất hiện sớm nhất. Đó là những không gian kiến trúc nhằm phục vụ đời sống sinh hoạt của con người. Nhà là nơi an cư lạc nghiệp, góp phần quan trọng trong việc xây dựng cuộc sống con người và hình tượng cho xã hội. Hiện nay có rất nhiều kiểu kiến trúc nhà đẹpkiến trúc nhà xinh và mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ kiến thức về 2 kiểu kiến trúc nhà ở phổ biến nhất.

Kiến trúc nhà ở kiểu căn hộ chung cư

Một phần trong không gian kiến trúc của một căn chung cư hiện đại

Ưu điểm của kiến trúc nhà ở này là mọi hoạt động đều được diễn ra trên cùng một gian nhà, một mặt phẳng mà không chia thành các tầng khác nhau như kiểu nhà biệt thự. Vì vậy đem lại rất nhiều thuận tiện cho sinh hoạt trong nhà, luồng giao thông đi lại cũng dễ dàng. Tuy nhiên, hạn chế của nó là do tất cả các phòng chức năng cùng nằm trên một gian nên không gian trong các phòng không được phong phú lắm.

Kiến trúc nhà ở kiểu biệt thự

Kiểu kiến trúc nhà tầng, biệt thự

Kiểu thiết kế này có diện tích sinh hoạt được phân bổ ở các tầng khác nhau nên trong nhà cần bố trí nhiều cầu thang liên kết giữa các tầng. Ưu điểm là có thể bố trí các khu, phòng khác nhau tách biệt. Ví dụ phòng ngủ cách xa phòng khách nên tạo được sự yên tĩnh. Nhược điểm là cầu thang có thể chiếm diện tích lớn.

Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức thiết thực về lĩnh vực kiến trúc nhà ở để từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà mà mình sinh sống.

>> Xem thêm: Tìm hiểu kiến trúc nhà đẹp

Đăng kí nhận thông tin mua bán